CÁC CHI PHÍ PHẪU THUẬT LƯNG

Richard Deyo - giáo sư tại Đại học Khoa học và Sức khỏe Oregon đã đưa ra nhận xét rằng: "Có vẻ như số lượng bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống ở mức độ nghiêm trọng (đã)) tăng gấp 15 lần chỉ sau sáu năm" và điều này có nghĩa là để điều trị các bệnh này, bệnh nhân cần phải có một nguồn lực đủ mạnh về "tài chính để chi trả cho cả việc phẫu thuật và chi phí nằm viện."
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Deyo và Cherkin vào năm 1994 đã so sánh tỷ lệ phẫu thuật lưng quốc tế và phát hiện ra rằng tỷ lệ phẫu thuật ở Mỹ cao quá mức bình thường, nguyên nhân trực tiếp là bởi số lượng bác sĩ phẫu thuật cột sống tại đây là khá cao: "Tỷ lệ phẫu thuật lưng ở Hoa Kỳ ít nhất là 40 phần trăm, cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào khác và nhiều hơn gấp năm lần so với tỷ lệ ở Anh và Scotland. Tỷ lệ phẫu thuật lưng tính trên bình quân đầu người tăng gần như tuyến tính với khả năng cung cấp các phẫu thuật chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh."
Trong danh sách 10 căn bệnh hàng đầu ở Mỹ, "đau lưng", đứng ở vị trí thứ tám, theo Forbes.com, chỉ riêng cho chi phí điều trị bệnh này đã là hơn 40 tỷ đô la hàng năm. Các chi phí ước tính khác bao gồm khuyết tật, mất việc và tổng chi phí gián tiếp nằm trong khoảng từ 100 đến 200 tỷ đô la mỗi năm. Chỉ riêng bệnh đau lưng đã gửi hơn 3 triệu bệnh nhân đến các phòng cấp cứu trong năm 2008, với chi phí là 9.5 tỷ USD và biến căn bệnh này trở thành căn bệnh đắt đỏ xếp thứ chín được điều trị tại các bệnh viện ở Hoa Kỳ.
Những chi phí đáng kinh ngạc này từ đâu mà ra? Chúng tôi biết rõ một điều: Các bác sĩ và bệnh viện đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ phía sau
(không có ý chơi chữ hoặc dùng nghĩa bóng)) của những bệnh nhân không am hiểu nhiều về y khoa, những người không được cho biết có thể cách tốt hơn và rẻ hơn để giải quyết cơn đau lưng bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống hoặc các phương pháp phi phẫu thuật khác. Phẫu thuật lưng là một trong những chi phí đắt nhất, chưa kể đến các chi phí kéo theo như chi phí nhập viện, chẩn đoán hình ảnh, thuốc điều trị hoặc thuốc giảm đau. Chúng ta có thể tham khảo qua các chi phí cho mỗi ca phẫu thuật cho các loại phẫu thuật lưng khác nhau:
Phẫu thuật nối cột sống cổ trước: $44.000
Phẫu thuật nối cột sống cổ: $19.850
Phẫu thuật giải nén : $24.000
Phẫu thuật mở ống sống ở lưng: $18.000
Phẫu thuật nối cột sống lưng: $34.500
Theo đánh giá của bác sĩ Deyo, chi phí trung bình của bệnh viện chỉ tính riêng cho việc phẫu thuật giảm áp lực và sự hợp nhất phức tạp dao động từ $ 23.724 cho lần trước đến $ 80.888 cho lần sau. Khi kết hợp với chi phí phẫu thuật, thuốc men, chụp cộng hưởng từ
(MRI)), phục hồi chức năng và giảm khuyết tật, trung bình một trường hợp phẫu thuật cột sống tiêu tốn khoảng 100.000 đô la trở lên.
Tổng chi phí trực tiếp là vô cùng lớn và có thể lên tới 169.000 đô la cho một phẫu thuật nối cột sống ở phần thắt lưng và 112.000 đô la cho một phẫu thuật nối cột sống cổTheo một nghiên cứu kéo dài hai năm được thực hiện bởi CMR 
(Tổ chức Y tế tiêu dùng)), các công ty trong top Fortune 500 đã chi hơn 500 triệu đô la mỗi năm cho các ca phẫu thuật lưng không thực sự cần thiết cho các nhân viên của học and tiêu tốn gần như 1,5 tỉ đô la cho các chi phí gián tiếp phát sinh do những trường hợp mà họ phải bỏ qua một số công việc và mất đi năng suất làm việc. Cũng theo nghiên cứu trên, "Phẫu thuật lưng là một gánh nặng về chi phí đối với Fortune 500", hơn nữa, một trong ba công nhân đã được đề nghị phẫu thuật lưng cho biết họ đã tránh được một thủ tục không cần thiết sau khi được tiếp nhận trong một nghiên cứu y tế cao cấp về tư vấn các lựa chọn chẩn đoán và điều trị phù hợp. Ngoài ra, những bệnh nhân đã từ chối phẫu thuật và lựa chọn các phương pháp thay thế và ít xâm lấn vào cơ thể hơn để điều trị chứng đau lưng của họ, đã được báo cáo là có kết quả tốt hơn và khiến bản thân họ cảm thấy thỏa mãn hơn.

 
  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond