AI CÓ THỂ HƯỞNG LỢI TỪ TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG?

Tìm thứ phù hợp với bạn

 
rootcause.jpg

CÁC BƯỚC TIẾP THEO ĐỂ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘT SỐNG

Chúng tôi đưa ra các phương án như sauThay vì gặp bác sĩ gia đình của bạn khi cơn đau ập tới, bạn hãy thử quyết định đến gặp một bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống. Khi đến Chiropractic and Beyond, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát cho bạn, chi tiết bao gồm chỉnh hình, thần kinh, cân bằng cơ bắp, các bài kiểm tra tư thế và X-rays, bạn có thể gặp những phương pháp khám mà bạn chưa từng thấy tại cơ sở y tế khác. Mục tiêu chính của các bác sĩ chỉnh hình là giúp bạn thoát khỏi cơn đau và khắc phục các vấn đề cơ bản để cơn đau không tái phát trở lại.Bởi vì các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống không dùng các thuốc có tác dụng giảm đau khi chữa trị cho bệnh nhân, nên khi điều trị bằng phương pháp này, bệnh nhân có thể không cảm nhận được tác dụng giảm đau ngay lập tức của việc điều trị và do đó các bệnh nhân đang tìm kiếm phương pháp “chữa trị nhanh” nên biết trước về điều này để chuẩn bị tâm lí. Thời gian điều trị ban đầu của phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống có thể kéo dài một vài tuần, nhưng tổng chi phí chi trả cho phương pháp chăm sóc này vẫn còn ít hơn nhiều so với việc đi khám bác sĩ y tế thông thường.

CHI PHÍ Y TẾ TRUNG BÌNH

Điều trị y tế là vô cùng tốn kém!

Trung bình, một lần thăm khám cho bệnh đau cổ và đau thắt lưng tại một văn phòng y tế dao động từ $ 60 đến $ 300, tùy thuộc vào chi phí khám bệnh của mỗi bác sĩ và tình trạng của bệnh nhân. Chi phí cho thuốc theo toa cần thiết và các thuốc bổ trợ, thuốc giảm đau có thể tốn tới 800 đô la cho lần khám đầu tiên.

Thuốc giảm đau có thể làm giảm các cơn đau, nhưng nó chỉ là một biện pháp che giấu các cơn đau chứ không chữa lành được các tổn thương gây ra cơn đau cho bạn. Khi hết thuốc, cơn đau trở lại, và câu chuyện thường gặp sau đó là bạn nhanh chóng bị nghiện những thuốc giảm đau đắt tiền

Đây là trường hợp vô cùng phổ biến trên toàn thế giới

Graph.jpg
cost.jpg

SỰ TIẾT KIỆM - HIỆU QUẢ CỦA LIỆU PHÁP

TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG SO VỚI ĐIỀU TRỊ Y TẾ

Với một nền kinh tế bấp bênh và tương lai khá mờ mịt trên lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam, người dân cần những lựa chọn tốt hơn để điều trị các cơn đau và cải thiện sức khỏe. Cứ mỗi lần đau cổ hoặc đau thắt lưng, bênh nhân lại đến cơ sở y tế để thực hiện các biện pháp giảm đau, điều này có thể khiến bệnh nhân nhanh chóng bị phụ thuộc thuốc và dĩ nhiên là phải chi trả hàng ngàn đô la cho chi phí y tế.

Phương pháp chăm sóc chỉnh hình hiện nay đang rất được ưa chuộng nhờ vào cách tiếp cận của nó - chăm sóc sức khỏe thường xuyên và phòng ngừa bệnh, không dùng đến sự can thiệp của thuốc men. Khi nghiên cứu thêm, người ta còn thấy được hiệu quả vượt trội về chi phí của liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống, khi điều trị các rối loạn thần kinh cơ như đau cổ và đau thắt lưng. Càng lúc càng có nhiều tập đoàn bảo hiểm thêm liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống vào hạng mục Lợi ích được bảo hiểm, và nhiều bác sĩ tại Hoa Kỳ khuyên bệnh nhân của họ nên sử dụng phương pháp Chăm sóc chỉnh hình.

 

Tác dụng của liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống có vẻ như đã rất rõ ràng, nhưng chỉ gần đây các công ty bảo hiểm và ngành y tế mới bắt đầu chấp nhận liệu pháp Trị liệu thần kinh cột sống như một phương pháp điều trị đáng giá và hiệu quả đối với tình trạng đau cổ và đau lưng. Nếu bạn chưa từng điều trị bằng phương pháp của các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống, đây chính là lúc bạn nên thử.

 

Tại Chiropractic and Beyond, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc có chất lượng cao bới các Bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống.

 

CÂU CHUYỆN VỀ TÍNH CHI PHÍ - HIỆU QUẢ CỦA TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

Một góc nhìn khác về chăm sóc sức khỏe

 

Nghiên cứu gần đây đã nghiên cứu về tính chi phí - hiệu quả của phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống so với các phương pháp tự nhiên khác (vật lý trị liệu, châm cứu, massage)) và so với các phương pháp y khoa thông thường. Một hệ thống đánh giá năm 2012 đã cho thấy liệu pháp điều trị cột sống để chữa trị bệnh đau cổ và đau lưng có hiệu quả về chi phí hơn so với việc chăm sóc chung, vật lý trị liệu hoặc tập thể dục.

Một nghiên cứu trong năm 2007 đã được tiến hành so sánh chi phí chăm sóc của một bệnh nhân dưới sự điều trị chính của bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống so với một bác sĩ y khoa.

Sau đợt nghiên cứu 70.000 thành viên (theo tháng))) kéo dài 7 năm, chi phí cho việc nhập viện đã giảm 60.2%, chi phí ở lại bệnh viện đã giảm xuống 59% và chi phí cho các phẫu thuật và thủ thuật ngoại trú giảm 62%.

Nếu những con số này chưa đủ làm bạn ngạc nhiên, bạn có thể xem xét thêm các chi phí liên quan đến dược phẩm, khi dùng phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống chi phí cho dược phẩm giảm đến 85% khi sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế thông thường. Tất cả những so sánh về chi phí giữa các phương pháp điều trị này đều được thực hiện trong cùng một khung thời gian, địa điểm và cùng tổ chức y tế.

surgery_2-01.jpg

LƯỚT QUA CÁC CHI PHÍ

Chi phí phẫu thuật đĩa đệm:

  • Đối với bệnh nhân không được bảo hiểm y tế, phẫu thuật đĩa đệm bị thoát vị có thể có giá từ  20,000 đô la Mỹ đến 50,000 đô la Mỹ trở lên, bao gồm chi phí cho bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê và phí cơ sở vật chất. Các tiểu phẫu tác động không quá sâu vào cơ thể, chi phí thường sẽ thấp hơn, còn với các phẫu thuật can thiệp sâu vào bên trong các bộ phận của cơ thể và cần thời gian nằm viện kéo dài, chi phí sẽ cao hơn.

  • Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm thường được bảo hiểm y tế chi trả nếu được bác sĩ yêu cầu. Theo eSpine.com, trang web của một bác sĩ phẫu thuật có trụ sở tại Los Angeles, hầu hết các kế hoạch bảo hiểm sẽ bao gồm phẫu thuật cột sống. Chăm sóc ý tế thường bao gồm phẫu thuật đĩa đệm thoát vị.

  • Đối với bệnh nhân được bảo hiểm, giả định khoản khấu trừ đã được đáp ứng, chi phí phải tự chi trả điển hình sẽ bao gồm tiền bảo hiểm từ 10đến 40 theo thủ tục, tức là với tổng số tiền khoảng từ 2.000 đô Mỹ hoặc nhiều hơn nữa, có thể vượt mức chi phí có thể trả tối đa hằng năm cho y tế.

Chi phí phẫu thuật nối phần lưng:

  • $150,000 - $ 200,000 cho chi phí phẫu thuật và chi phí lưu trú cho 3 ngày nằm viện.

Chi phí tri liệu Trị liệu thần kinh cột sống:

  • Giảm triệu chứng, Đau lưng và đau cổ = Rất thấp

  • Phục hồi cột sống = Rất thấp

  • Tổng cộng = Mức hợp lí

 
  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond