ĐAU LƯNG VÀ TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

 

Đau thắt lưng

Theo thống kê cho thấy, có đến 80chúng ta từng bị đau lưng trong quá trình sinh hoạt. Đau lưng là nguyên nhân phổ biến thứ hai mà các bệnh nhân cần đến khám tại phòng khám của bác sĩ. Trong thực tế, người ta ước tính rằng, mỗi năm bệnh đau lưng ảnh hưởng đến hơn một nửa dân số là người trưởng thành và hơn 10% tất cả mọi người phải trải qua các cơn đau lưng một cách thường xuyên. Sở dĩ phần lưng dễ nhạy cảm đối với các cơn đau và dễ bị chấn thương là do thực tế, phần thắt lưng, giống như phần cổ, là một phần rất không ổn định của cột sống. Không giống như cột sống ngực, được hỗ trợ và ổn định bởi lồng xương sườn. Sự linh động của thắt lưng cho phép chúng ta dễ dàng di chuyển để chạm vào ngón chân của chúng ta, buộc giày của chúng ta hoặc nhặt một thứ gì đó từ dưới đất, nhưng bù lại thì phần thắt lưng sẽ có nguy cơ bị chấn thương cao hơn. Nếu phần thắt lưng khỏe mạnh và hoạt động một cách chính xác, thắt lưng có thể chịu đựng được lực lớn mà không bị chấn thương. Giống như xe nâng nặng chuyên dụng có thể lấy vài trăm kilogram khỏi sàn mà không bị thương. Tuy nhiên, nếu thắt lưng không điều chỉnh được hoặc các cơ bắp và bị yếu đi, thì một việc đơn giản như nhấc một túi đồ tạp hóa lên, nhặt thứ gì đó trên sàn nhà, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là cúi xuống để cho chó/mèo ăn đều có thể gây ra chấn thương phần thắt lưng.Trước đây, các nhà nghiên cứu tin rằng cơn đau lưng sẽ tự khỏi. Tuy nhiên, các bác sĩ đã nghiên cứu ra rằng điều này là không đúng sự thật. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng khi đau lưng không được điều trị tận gốc, nó có thể biến mất tạm thời, nhưng rất có thể sẽ trở lại và tồi tệ hơn. Điều quan trọng là phải giảm mức độ đau lưng và tìm kiếm phương pháp chăm sóc Chấn thương chỉnh hình chuyên nghiệp. Điều này đặc biệt cần thiết với những bệnh nhân phải chịu các cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần. Liên hệ với bác sĩ chỉnh hình của chúng tôi. . . chúng tôi có thể giúp bạn!

Các nguyên nhân gây đau thắt lưng

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến đau thắt lưng, bao gồm: dây chằng bị bong, căng cơ, đĩa đệm bị vỡ, điểm kích hoạt và khớp bị viêm. Các chấn thương thể thao hoặc tai nạn có thể dẫn đến chấn thương và gây ra cảm giác đau đớn, nhưng đôi khi ngay cả những cử động đơn giản nhất như nhặt bút chì từ sàn nhà, cũng có thể gây đau đớn cho bệnh nhân. Ngoài ra, các tình trạng như viêm khớp, sai tư thế, béo phì, căng thẳng tâm lý và thậm chí sỏi thận, nhiễm trùng thận, tụ máu hoặc mất xương có thể dẫn đến đau nhức. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây đau lưng, và một số trường hợp sẽ kéo theo hậu quả rất nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời, do đó điều quan trọng là phải tìm được một chuyên gia về lĩnh vực này. Các bác sĩ chỉnh hình là các chuyên gia chẩn đoán nguyên nhân và xác định điều trị thích hợp cho tình trạng đau thắt lưng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất

Trật khớp

Bất cứ khi nào có sự gián đoạn trong chuyển động bình thường hoặc tại vị trí của đốt sống thì hệ quả sẽ là đau và viêm. Trong cột sống ở phần thắt lưng, trật khớp thường xảy ra ở vị trí chuyển tiếp giữa cột sống dưới và xương cùng. Trật khớp có thể dẫn đến suy nhược, đau thắt lưng. May mắn thay, trật khớp có thể dễ dàng điều trị và thường sẽ giảm đáng kể đau đớn, gần như ngay lập tức sau khi điều trị.

Thoát vị đĩa đệm

Trái với quan niệm thông thường, một đĩa đệm thoát vị không tự động có nghĩa là bạn sẽ bị đau lưng dưới. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy gần một nửa số người trưởng thành có ít nhất một đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị, mặc dù họ không bị đau lưng. Mặt khác, đĩa đệm thoát vị có thể là một nguồn đau dữ dội và suy nhược thường xuyên lan tỏa đến các vùng khác của cơ thể. Thật không may, một khi một đĩa thoát vị, các bệnh nhân thường hiếm khi chữa lành nó hoàn toàn. Bệnh nhân có thể tránh tình trạng xấu đi thông qua việc chăm sóc Chấn thương chỉnh hình thường xuyên, nhưng sự phục hồi hoàn toàn thường ít phổ biến.

CÁC LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG

Các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống là những người đi đầu về chăm sóc sức khỏe trong điều trị đau lưng cũng như các bệnh về cột sống khác. Phương pháp điều trị nhẹ nhàng, an toàn, tự nhiên, không phẫu thuật và có hiệu quả cao. Ngoài ra, các phương pháp điều trị được thiết kế để điều trị từ nguyên nhân gốc rễ của vấn đề chứ không chỉ đơn giản là tìm biện pháp che đậy các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải. Trên thực tế, một nghiên cứu của chính phủ Canada nghiên cứu về tính chi phí và hiệu quả của việc phương pháp Trị liệu thần kinh cột sống cho bệnh đau lưng đã rút ra kết luận: "Thao tác nắn chỉnh là phương pháp an toàn hơn để kiểm soát tình trạng y tế của bệnh đau lưng. An toàn, hiệu quả về chi phí và luôn đạt được sự hài lòng của bệnh nhân. " - Trích The Manga Report

Những thói quen đúng và kỹ thuật thích hợp

Một nhân tố quan trọng khác để đạt được thành công trong liệu trình điều trị đau lưng là việc học cách tạo tư thế hoạt động hàng ngày thích hợp và các kỹ thuật khác. Tư thế đúng là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ cột sống khỏe mạnh, việc duy trì tư thế đúng luôn cần được thực hiện mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, một số kỹ thuật phổ biến cần lưu ý cho cuộc sống hàng ngày và công việc cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc khắc phục tình trạng đau thắt lưng và ngăn chặn bệnh trầm trọng thêm. Điều này bao gồm các kỹ thuật nâng thích hợp, tránh chuyển động lặp đi lặp lại, tránh ngồi lâu,... và vân vân. Bác sĩ Aki sẽ hướng dẫn bạn các thói quen và kĩ thuật hợp lí để bảo vệ lưng của bạn khỏi những chấn thương và bất tiện không đáng có.

  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond