CHẤN THƯƠNG DO TAI NẠN GIAO THÔNG

VÀ TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

 

Nếu bạn đã từng bị tai nạn xe, chấn thương whiplash cần phải được xem xét một cách nghiêm túc. Bởi vì các triệu chứng của chấn thương whiplash có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để biểu hiện, bạn sẽ bị đánh lừa rằng mình không bị thương tích gì. Mọi người thường không nghĩ tới việc khám và điều trị sau tai nạn xe hơi vì họ không cảm thấy đau. Cho đến nay, chấn thương phổ biến nhất ở cổ là chấn thương whiplash.  Chấn thương Whiplash được gây ra bởi một chuyển động đột ngột của đầu về phía sau, phía trước hoặc sang một bên, dẫn đến thiệt hại cho các cơ nâng đỡ, dây chằng và các mô liên kết khác ở cổ và lưng trên. Thật không may, một khi các biến chứng nghiêm trọng phát triển có thể gây tổn thương vỉnh viễn. Nếu bạn đã ở trong một chiếc xe lúc xảy ra tai nạn hoặc ở trong bất kỳ loại tai nạn nào khác, đừng nghĩ rằng bạn đã thoát khỏi chấn thương nếu bạn hiện không bị đau. Bạn nên được kiểm tra bởi các bác sĩ Trị liệu thần kinh cột sống của chúng tôi... Chúng tôi có thể giúp!!!

NÊN LÀM GÌ SAU TAI NẠN

Nếu bạn đã từng bị tai nạn giao thông, bạn cần phải được khám và kiểm tra. Thông thường, bạn sẽ không có triệu chứng hoặc có rất ít triệu chứng trong vài tuần đầu và thậm chí hàng tháng sau khi xảy ra tai nạn. Nếu không có được đánh giá kịp thời hoặc điều trị thích hợp cho các thương tích nằm trong phạm vi được quy định bồi thường trong bảo hiểm mà bạn mua, bạn có thể sẽ mất khả năng nhận tiền bồi thường cho các chi phí y tế trong tương lai đối với vấn đề sức khỏe mà bạn bị ảnh hưởng bởi tai nạn này.

THƯƠNG TỔN THƯỜNG GẶP VÀ TRIỆU CHỨNG

Các nội dung sau đây bao gồm nhiều thương tích và triệu chứng kéo dài sau MVA: Whiplash, Nhức đầu, Đau lưng, Chấn thương đầu và Các triệu chứng liên quan, Đau đớn cực độ, Tê liệt, Đau nhói, Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu đựng chấn thương, v.v.

WHIPLASH

Whiplash là di chứng chấn thương phổ biến nhất sau tai nạn xe. Các triệu chứng của chấn thương whiplash bao gồm:

  • đau cổ, đau và cứng khớp

  • co thắt cơ cổ và xuất hiện bướu

  • giảm cử động ở cổ

  • đau đầu sau chấn thương

  • đau vai và bả vai

  • đau hoặc tê tay và ngón tay

  • mờ mắt, chóng mặt, vấn đề về giữ thăng bằng và chóng mặt

  • Khó nuốt / cảm giác bị nghẹn ở cổ họng

  • trầm cảm sau chấn thương và các vấn đề về nhận thức

 

Whiplash

Thuật ngữ "whiplash" lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1928 để định nghĩa tư thế ngửa cổ ra sau đột ngột và ngay sau đó gập cổ về phía trước dẫn đến tổn thương cơ, dây chằng và gân.

  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond