ĐAU CỔ VÀ 

TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

 

Đau cổ và Trị liệu thần kinh cột sống

Đau cổ ảnh hưởng đến phần đông đáng kể trong chúng ta. Lý do là vùng cổ chứa nhiều cấu trúc nhạy cảm, phần cổ nhạy cảm với các cơn đau thường bị phơi nhiễm do lạm dụng và do những căng thẳng bất thường. Các nguyên nhân như phục hồi chưa hoàn chỉnh các phần bị chấn thương trong quá khứ, tư thế ngồi không đúng kéo dài, và thiếu sự sắp xếp của cột sống theo định kỳ là một số yếu tố phổ biến đẫn đến các vấn đề về cổ. May mắn thay, không giống như các loại thuốc theo toa, hầu hết các thủ thuật Chấn thương chỉnh hình đều tạo ra phần lớn tác động ở cổ. Quan trọng nhất là, chăm sóc Chấn thương chỉnh hình là phương pháp an toàn, tự nhiên, và không phẫu thuật ... không có tác dụng phụ!

NGUYÊN NHÂN CỦA CHỨNG ĐAU CỔ

Có nhiều nguyên nhân gây đau cổ. Một số nguyên nhân là do chấn thương cấp tính mà không thể tránh được, chẳng hạn như tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương do Whiplash. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân khác có thể tránh được và bị đau cổ do hậu quả từ việc sử dụng các thói quen và kỹ thuật "xấu" hoặc không đúng cách, chẳng hạn như tư thế không đúng trong sinh hoạt hằng ngày và hoạt động nâng vật nặng không đúng cách. Những "nguyên nhân khác" cũng có thể tạo nên phần lớn các nguyên nhân gây đau phần cổ, tuy nhiên, có thể được điều trị hiệu quả một khi nguyên nhân được xác định rõ và bác sĩ có thể đề xuất các biện pháp thích hợp để tránh việc bệnh nhân thực hiện những thói quen và kỹ thuật không đúng này.

Phương pháp điều trị

Các phương pháp điều trị Chấn thương chỉnh hình cho bệnh nhân đau vùng cổ có sự kết hợp sử dụng nhiều liệu pháp, tất cả đều nhẹ nhàng, an toàn, tự nhiên và không cần can thiệp phẫu thuật. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của chăm sóc Chấn thương chỉnh hình sẽ được thể hiện qua các điều chỉnh chấn thương chỉnh hình- là phương pháp điều trị hiệu quả nhất và cần thiết nhất mà chỉ có các bác sĩ chỉnh hình mới có thể thực hiện. Vì sao phương pháp này lại mang lại hiệu quả lớn như vậy? Rất đơn giản, bởi vì việc điều chỉnh toàn bộ cột sống sẽ giúp điều chỉnh các vấn đề chính mà đa số người bị đau vùng cổ đều mắc phải.

Lời khuyên để có một cuộc sống khỏe mạnh dành cho các bệnh nhân bị đau cổ và đau phần lưng trên

  • Hãy kiểm tra cột sống thường xuyên. Duy trì sự liên kết và tư thế hoạt động đúng đắn của cổ và lưng thông qua các điều chỉnh cột sống định kỳ có tác dụng làm giảm thiểu sự căng thẳng cho các cấu trúc của cột sống cổ và ngực. Ngoài ra, việc giữ cho hệ thần kinh không bị nhiễu để đảm bảo thông tin liên lạc thích hợp trong cơ thể cũng sẽ giữ cho bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh.

  • Thực hành tư thế thích hợp, tư thế khi nâng vật nặng. Thực hành tư thế thích hợp, kỹ thuật nâng vật nặng là chìa khóa trong việc giảm chấn thương cổ và lưng tại nơi làm việc và trong quá trình vui chơi và góp phần làm giảm thiểu các chấn thương trong quá khứ và trong tương lai.

  • Tập thể dục thường xuyên. Hoạt động thể chất thường xuyên giữ cho tim khỏe mạnh và giữ cho cột sống cũng như những phần còn lại của cơ thể mạnh mẽ và khỏe mạnh. Một chương trình tập thể dục hiệu quả nên bao gồm tối thiểu 3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi trong khoảng 40 phút.

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cung cấp cho cơ thể của bạn các chất thích hợp làm tăng hiệu suất làm việc, làm giảm khả năng chấn thương và bệnh tật, tăng tốc độ phục hồi sau chấn thương, và giữ cho bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn để có được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn cần, bạn cần thêm một khoảng thời gian để bổ sung chúng.

  • Sử dụng các kỹ thuật quản lý stress. Căng thẳng thường được biểu hiện rõ nhất ở vai, phần lưng trên và cổ. Mặc dù không thể loại bỏ ngay hoàn toàn căng thẳng, thì những kỹ thuật hiệu quả cũng có thể giúp bạn kiểm soát nó.

 

Nếu bạn bị đau thắt lưng, hãy tham gia cùng hàng triệu bệnh nhân khác đã được điều trị thành công từ phương pháp chăm sóc Chấn thương chỉnh hình nhẹ nhàng, an toàn và tự nhiên. Phương pháp điều trị của chúng tôi cung cấp biện pháp cứu trợ nhanh chóng, hiệu quả, không chỉ loại bỏ đau, mà còn có thể giúp tăng hiệu suất và sức khỏe của toàn bộ cơ thể về lâu dài.

  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond