ĐAU THẦN KINH TỌA VÀ

TRỊ LIỆU THẦN KINH CỘT SỐNG

 

Đau thần kinh tọa là gì?

Dây thần kinh hông là dây thần kinh dài nhất trong cơ thể bạn. Nó chạy từ xương chậu của bạn, qua vùng hông và mông của bạn và xuống từng chân. Các dây thần kinh hông phân bổ thành các dây thần kinh nhỏ hơn khi nó di chuyển xuống chân, cung cấp cảm giác đến đùi, chân và bàn chân của bạn cũng như kiểm soát nhiều cơ ở chân dưới của bạn. Thuật ngữ đau thần kinh tọa nói đến nỗi đau lan tỏa dọc theo con đường của dây thần kinh này.

Nguyên nhân gây bệnh Đau thần kinh tọa là gì?

Đau thần kinh tọa thực sự là một dấu hiệu cho thấy đang có một vấn đề bất thường trong cơ thể bạn, thứ này đang tạo một áp lực đáng kể lên một dây thần kinh ở phần thắt lưng của bạn. Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng nén dây thần kinh này là có một đĩa đệm ở phần thắt lưng bị lồi hoặc bị thoát vị. Hội chứng cơ hình lê (còn gọi là hội chứng cơ tháp)) là một nguyên nhân phổ biến khác của chứng đau thần kinh tọa. Cơ hình lê là một cơ nằm trực tiếp trên dây thần kinh hông. Nếu cơ này trở nên quá căng thẳng hoặc nếu bạn bị co thắt ở cơ này, nó sẽ gây áp lực trực tiếp lên dây thần kinh hông. Thỉnh thoảng, đau thần kinh ở nam giới là do thường ngồi trên một chiếc ví.

Làm thế nào để tôi biết liệu tôi có bị đau thần kinh tọa hay không?

Cơn đau phát ra từ phần cột sống phía dưới (thắt lưng)) đến mông và xuống sau chân là dấu hiệu của chứng đau thần kinh tọa. Đau thần kinh tọa có thể kèm theo tê, ngứa ran và yếu cơ ở chân bị ảnh hưởng. Cơn đau này có thể biến đổi rất nhiều, từ đau nhẹ đến một cảm giác rát, rất rát hoặc gây khó chịu. Đôi khi bênh nhân có thể cảm thấy cơn đau đến như một cú sốc hoặc điện giật. Đau thần kinh tọa thường bắt đầu dần dần và tăng cường theo thời gian. Bệnh nhân cũng có thể cảm nhận được tình trạng tồi tệ hơn khi ngồi, ho hoặc hắt hơi.

Bệnh đau thần kinh tọa được điều trị như thế nào?

Phần lớn thời gian bệnh nhân bị bệnh, các đau đau thần kinh tọa có thể thuyên giảm thông qua sự kết hợp của việc nằm trải dài, massage mô sâu của cơ hình lê và chăm sóc Chấn thương chỉnh hình.

  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond