Vẹo cột sống là gì?

Vẹo cột sống là một rối loạn thần kinh cơ-xương xương có thể gây ra tình trạng cong và xoay vòng các đốt sống ở cột sống. Rối loạn thần kinh cũng có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, có thể góp phần vào sự phát triển vẹo cột sống. Người ta cho rằng vẹo cột sống là kết quả của một vấn đề di truyền, nội tiết tố, hoặc do cột sống phải thích ứng với một số loại chấn thương, chẳng hạn như quá trình sinh nở, hoặc một chấn thương, chẳng hạn như ngã ra khỏi xe đạp. Vẹo cột sống thường bắt đầu với các vấn đề ở phần lưng dưới. Và một điều đáng lưu ý là xương sống vẫn tiếp tục phát triển vào đầu những năm 20 tuổi, nên nếu không được điều trị, chứng vẹo cột sống thường diễn biến nặng hơn theo thời gian. Thật không may, hiện nay cách tiếp cận điều trị phổ biến nhất là phải chờ đợi và xem tình trạng bệnh tồi tệ đến mức nào, sau đó sử dụng những cái niềng khó coi, hoặc cuối cùng là phẫu thuật nếu bệnh trở nên quá nặng. Thông thường, chứng vẹo cột sống được phân loại thành "Chứng vẹo cột sống tự phát" hoặc không rõ nguyên nhân vẹo cột sống. Ngoài ra còn có "Vẹo cột sống bẩm sinh" thường xảy ra do dị tật bẩm sinh của đốt sống hoặc xương sườn.

Ba dạng cong vẹo cột sống

Chứng vẹo cột sống tự phát được phân thành ba loại:​
Vẹo cột sống vô căn ở trẻ sơ sinh
Bệnh thường xảy ra ở những bé mới sinh đến 3 tuổi.​
Vẹo cột sống vô căn ở tuổi vị thành niên
Điều này xảy ra chủ yếu giữa các độ tuổi từ 3 đến 10, với tuổi trung bình là 7. Loại vẹo cột sống này có thể dẫn đến độ cong một bên nghiêm trọng và lên tới 30%, cuối cùng sẽ phải phẫu thuật để điều chỉnh. Phương pháp chữa trị vẹo cột sống tại Bones & Beyond  được hỗ trợ bởi Viện CLEAR, có thể sửa chữa loại vẹo cột sống sớm, có thể tránh phải phẫu thuật trong tương lai gần.​
Vẹo cột sống vô căn:

Bệnh này có thể xảy ra từ 10 tuổi đến lúc xương hoàn toàn trưởng thành. Loại Vẹo cột sống tự phát phổ biến nhất là Chứng vẹo cột sống vô căn

 

Phương pháp điều trị vẹo cột sống của chúng tôi

Việc điều trị của bạn bao gồm ba phần chính:
KHỞI ĐỘNG
Làm mềm các mô và cơ bắp ảnh hưởng đến chứng vẹo cột sống của bạn, làm cho chúng mềm dẻo và linh hoạt hơn, để có thể dễ dàng điều chỉnh được!
ĐIỀU CHỈNH
Một điều chỉnh toàn diện, thủ công dựa trên 41 phép đo khác nhau và 21 góc khác nhau để thực sự sửa chữa các đường cong cột sống bất thường và lệch hướng.
CƠ CẤU LẠI
Tái đào tạo cơ thể của bạn để giữ các chỉnh sửa thần kinh, cơ bắp và xương vĩnh viễn.

 

Các bước chỉnh hình vẹo cột sống
BƯỚC 1

Đi đến Chuyên gia Vẹo cột sống được viện CLEAR chứng nhận để đo tình trạng Vẹo cột sống của bạn thông qua X-Ray và Kiểm tra chuyên sâu. Cột sống bị vẹo không chỉ bị uốn cong theo chiều ngang, mà nó có thể trượt sang trái hoặc sang phải và / hoặc xoay sang trái hoặc sang phải.

BƯỚC 2

Mỗi tình trạng vẹo cột sống là khác nhau. Sẽ không có hai tình trạng vẹo cột sống giống hệt nhau. Bạn cần hiểu rõ tình trạng vẹo cột sống của bạn, vận động cột sống bên hông, xoay vòng, cơ chế sinh học,... trong việc nâng vật nặng, đi lại, đứng, ngồi, vị trí ngủ,... là điều cần thiết trong việc ngăn ngừa độ cong tiến triển.

BƯỚC 3

Khi bạn đã có một sự hiểu biết tốt về vẹo cột sống của bạn, bước tiếp theo là đảo ngược quá trình. Điều này có thể được thực hiện với phương pháp của Viện CLEAR tại Bones & Beyond. Đúng là hầu hết chứng vẹo cột sống là vô căn, tuy nhiên, chúng ta biết rằng chắc chắn có một thành phần thần kinh đã gây ra chứng vẹo cột sống. Tái đào tạo não là chìa khóa để đảo chiều cong vẹo cột sống.

 

Phương pháp điều chỉnh vẹo cột sống tốt nhất

Phương pháp chỉnh hình vẹo cột sống của chúng tôi có tỷ lệ thành công 95%. Đây là phương pháp điều chỉnh vẹo cột sống tốt nhất so với các phương pháp điều chỉnh vẹo cột sống có sẵn như hiện nay, vượt trội hơn cả phương pháp đeo niềng (cứng hoặc linh hoạt)), hoặc phẫu thuật (đối với hầu hết các loại vẹo cột sống tự phát))). "Chỉ ngồi chờ đợi để thấy hậu quả" về mặt kỹ thuật không phải là phương pháp hiệu quả. Tệ hơn nữa, vẹo cột sống hoặc là sẽ trở nên tồi tệ hơn hoặc là trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu không can thiệp ngay.

 

Những điều mà tất cả các bệnh nhân bị vẹo cột sống cần biết

Sự thành công của phương pháp điều trị vẹo cột sống này phụ thuộc vào hai điều:

  1. Sự tham gia của các hoạt động cụ thể trong phòng khám và ở nhà của các bệnh nhân đang thực hiện phương pháp Chấn thương chỉnh hình điều trị vẹo cột sống tại Bonds & Beyond để đảo ngược độ cong.

  2. Tuân thủ nghiêm túc tất cả các cuộc hẹn tại phòng khám của bạn. Những thay đổi lớn trong cơ thể cần có thời gian để thích ứng. Vì vậy, bệnh nhân đừng chủ quan rằng có thể hoàn toàn hết cong vẹo chỉ ngay sau 1 buổi điều trị.

Tìm hiểu tất cả các thông tin về bệnh vẹo cột sống của bạn và nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể làm 2 điều mà chúng tôi đề cập ở trên, phương pháp này là hoàn toàn phù hợp với bạn. Công thức chỉnh độ cong là:


THỰC HÀNH + NỖ LỰC = KẾT QUẢ

Quả thật dễ dàng để điều trị một căn bệnh phức tạp như thế này!

  • Facebook Social Icon

©2019 by Chiropractic and Beyond